Một số câu hỏi về sở hữu bất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam

Một số câu hỏi về sở

[English below]

Có nhiều người nước ngoài muốn sở hữu nhà cửa, đất đai, bất động sản tại Việt Nam. Nhưng họ có nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề sở hữu đất đai, bất động sản tại Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin giải đáp một số câu hỏi chính mà chúng tôi nhận được

Các bạn có thêm câu hỏi nào có thể đặt câu hỏi cho chúng tôi bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

Câu trả lời cho các câu hỏi dựa trên thông tin chung về Luật Sở hữu Đất đai và quy định hiện hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến nghị các bạn tham khảo thêm thông tin chi tiết từ các nguồn chính thống hoặc liên hệ với chuyên gia pháp lý của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các vấn đề này.

1. Người nước ngoài có mua lại nhà từ người Việt Nam bán không? Hay chỉ được mua từ chủ đầu tư?

Người nước ngoài có thể mua lại nhà từ người Việt Nam bán, tùy thuộc vào quy định của pháp luật và chính sách cụ thể của dự án. Tuy nhiên, việc mua nhà từ chủ đầu tư có thể đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi tốt hơn cho người mua là người nước ngoài.

Trong trường hợp người nước ngoài muốn mua chuyển nhượng hàng dự án (ví dụ như các dự án của Vinhomes) của người Việt Nam sẽ gần như không thể giải quyết được thủ tục, vì vậy chúng tôi khuyến cáo người nước ngoài trong trường hợp này nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư

2. Người nước ngoài có bán lại, chuyển nhượng hay tặng nhà cho người Việt Nam sau khi mua không?Lúc này người Việt Nam mua lại có được sở hữu lâu dài căn nhà đó không?

Thường thì người nước ngoài có thể bán lại, chuyển nhượng hoặc tặng nhà cho người Việt Nam sau khi mua, tuy nhiên việc này cần tuân thủ các quy định pháp luật và thủ tục liên quan. Người Việt Nam mua lại có thể sở hữu lâu dài căn nhà tùy theo quy định của pháp luật.

người nước ngoài sở hữu bất động sản việt nam

Một số câu hỏi về sở hữu bất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam

3. Người nước ngoài có được cấp sổ hồng không?

Hiện nay, người nước ngoài không được cấp sổ hồng cho căn nhà tại Việt Nam. Thay vào đó, họ có thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở.

4. Khi hết thời hạn sở hữu 50 năm, căn nhà mà người nước ngoài mua sẽ xảy ra điều gì?

Sau khi hết thời hạn 50 năm, căn nhà có thể được gia hạn sử dụng đất và quyền sở hữu theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó.

Tùy thuộc vào tình hình cụ thể và quy định tương lai, người nước ngoài có thể phải tuân thủ các quy định mới về sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

Lưu ý rằng các quy định có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của Việt Nam, do đó, việc tìm hiểu và tuân thủ các quy định pháp luật là rất quan trọng khi mua và sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

Liên hệ tư vấn: 096.4433.678 (Vietnamese)

Related posts:

ベトナムにおける日本人向けの売買、賃貸の信頼性とプロフェッショナリズムを提供します

Can foreigners buy houses from Vietnamese sellers, or only from developers?

Foreigners can buy houses from Vietnamese sellers, depending on the legal regulations and specific policies of the project. However, purchasing a house from a developer may offer better legal assurance and rights for the buyer.

Can foreigners resell, transfer, inheriting houses to a Vietnamese person after purchasing? Will the Vietnamese buyers in this case have permanent ownership of the house?

Generally, foreigners can resell, transfer, inheriting houses to a Vietnamese person after purchasing, but these actions must comply with legal regulations and procedures. The ownership of the house by the Vietnamese buyer can be permanent based on the legal provisions.

Can foreigners get a pink book (ownership certificate)?

Foreigners can get a pink book (ownership certificate) for a house in Vietnam (Certificate of land use rights and ownership of houses and other land-attached assets)

What happens to the house purchased by foreigners after the 50-year ownership period expires?

After the 50-year ownership period expires, the house  can be extended land use and ownership in accordance with the law at that time. Depending on the specific circumstances and future regulations, foreigners may need to adhere to new regulations regarding real estate ownership in Vietnam.
Please note that regulations may change over time and national policies can evolve. Therefore, understanding and complying with legal regulations is crucial when purchasing and owning real estate in Vietnam.
Contact Hotline/ Zalo: 0989.679.260(English)

Bình luận

Tải bảng giá