Các câu hỏi liên quan đến chương trình “Sức Sống Trung Tâm”

Sức Sống Trung Tâm

Giải đáp các câu hỏi về chương trình “Sức Sống Trung Tâm tại dự án Vinhomes Ocean Park 1 Gia Lâm, dành cho chủ sở hữu bất động sản phân khu thấp tầng.

Thuê biệt thự, shophouse, liền kề Vinhomes Ocean Park 1 Gia Lâm. Tại Đây →

STT Câu hỏi Trả lời
1 Đối tượng được tham gia Chương trình Sức Sống Trung Tâm (“Chương Trình”)
tại dự án Vinhomes Ocean Park 1?
Các căn trong danh sách của Chủ Đầu Tư (“CĐT”) thuộc phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 1, chưa đăng ký thi công/ chưa thi công hoàn thiện, chưa
về ở hoặc kinh doanh/ cho thuê.
2 Để tham gia Chương Trình, Chủ Sở Hữu (“CSH”) BĐS cần hoàn thiện nội thất như thế nào? CSH được yêu cầu hoàn thiện xây dựng cơ bản Tầng 1, bao gồm các hạng mục chi tiết tại “Bảng tiêu chuẩn hoàn thiện tối thiểu” đính kèm.
3 Các bước để đăng ký tham gia và nhận hỗ trợ từ Chương Trình như thế nào? Bước 1: CSH nhận được thông báo email mời đăng ký tham gia Chương Trình từ Vinhomes.
Bước 2: CSH đăng ký tham gia Chương Trình qua đường link đăng ký tại email thông báo của Vinhomes (lưu ý chỉ đăng ký qua đường link chính thức từ Vinhomes tại địa chỉ: https://bom.so/LBY00x và không đăng ký qua các đường link giả mạo Vinhomes khác)
Bước 3: CSH hoàn thiện thi công tối thiểu tầng 1 theo tiêu chuẩn Chương Trình.
Bước 4: Sau khi hoàn thiện bước 3, CSH liên hệ Chương Trình để đặt lịch nghiệm thu hoàn thiện thi công BĐS. CSH về ở/ kinh doanh tại BĐS hoặc cho thuê thành công BĐS đi vào hoạt động.
Bước 5: Đại diện Ban Quản lý Khu Đô thị (“BQL”) đặt lịch nghiệm thu cùng CSH, đi nghiệm thu BĐS đã hoàn thiện thi công tối thiểu tầng 1 và đã được về ở/ kinh doanh/ cho thuê đi vào hoạt động. CSH ký kết các hồ sơ theo thể lệ Chương Trình.
Bước 6: CSH gửi các hồ sơ về cho Vinhomes. Vinhomes nhận hồ sơ, kiểm tra và hoàn tất thủ tục chi trả hỗ trợ đối với các căn đáp ứng đủ điều kiện Chương Trình.
4 Sau khi hoàn thiện xây dựng xong, CSH cần liên hệ ai để được nghiệm thu? CSH đăng ký nghiệm thu theo các bước sau:
1. Gửi email đăng ký nghiệm thu về địa chỉ: leasing@vinhomes.vn
2. Các thông tin cần cung cấp tại email:
(a) Thông tin CSH:
– Họ tên, số CMND/CCCD/ngày cấp, nơi cấp
– Điện thoại liên hệ
– Email đăng ký trên HĐMB
– Địa chỉ liên hệ (để nhận thư chuyển phát từ CĐT)
– Số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng
– Ngày đăng ký nghiệm thu (thông báo trước ít nhất từ 3-5 ngày và không rơi vào Chủ nhật)
(b) Thông tin khách thuê (nếu CSH cho thuê BĐS):
– Họ tên/Công ty khách thuê
– CMND/CCCD/ngày cấp, nơi cấp hoặc GCN ĐKDN
– Mục đích thuê BĐS: để ở hay kinh doanhSau khi CSH gửi email đăng ký nghiệm thu, đại diện BQL sẽ trực tiếp liên hệ với CSH để đặt lịch hẹn nghiệm thu.
5 Sau khi nghiệm thu xong CSH cần làm gì? 1. Trường hợp BĐS được nghiệm thu thành công:
– CSH ký hồ sơ tại thời điểm nghiệm thu xong, gồm: Biên bản kiểm tra, Thỏa thuận nguyên tắc
– CSH chuyển bản gốc các hồ sơ này và các hồ sơ khác theo yêu cầu về địa chỉ:
Người nhận: Phòng Kinh doanh cho thuê BĐS Vinhomes
SĐT: 0888049669
Đ/C: Tòa văn phòng Technopark, KĐT Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
2. Trường hợp BĐS chưa được nghiệm thu thành công:
– CSH và BQL ký biên bản làm việc ghi nhận các hạng mục thi công chưa đạt.
– CSH tiếp tục hoàn thiện thi công và đặt lịch nghiệm thu lần 2 với BQL.
6 Thời gian cần chuyển hồ sơ về cho Chương Trình? Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nghiệm thu thành công.
7 Thời gian CSH đăng ký tham gia Chương Trình? Thời gian đăng ký tham gia Chương Trình từ ngày 15/8/2023 đến 31/10/2023.
8 Thời gian áp dụng Chương Trình? Số lượng BĐS được CĐT hỗ trợ? Chương Trình kéo dài và kết thúc khi số lượng BĐS được hỗ trợ đạt đến giới hạn 700 căn nghiệm thu thi công và cho thuê thành công/ hoặc CSH đã về ở/ tự kinh doanh.
CSH được CĐT nghiệm thu hoàn thiện xây dựng cơ bản Tầng 1 thành công và đáp ứng đủ các điều kiện tại Mục 8 dưới đây trước ngày 31/12/2023 sẽ chắc chắn được nhận hỗ trợ Chương Trình.
9 Điều kiện để CSH nhận hỗ trợ từ Chương Trình là gì? Để được nhận hỗ trợ từ Chương Trình, CSH cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
+ Được CĐT nghiệm thu xây dựng cơ bản tầng 1 theo tiêu chuẩn của Chương Trình;
+ Đã ký xong Hợp đồng thuê và BĐS có khách thuê về ở/kinh doanh; hoặc CSH đã về ở/ tự kinh doanh;
+ Đã gửi đầy đủ hồ sơ về Chương Trình gồm: thỏa thuận nguyên tắc, biên bản kiểm tra hoàn thiện thi công tầng 1, hợp đồng thuê BĐS (có bao gồm Phụ lục đặc biệt theo mẫu CĐT), hợp đồng môi giới và các hồ sơ khác theo yêu cầu (nếu có);
+ BĐS không có công nợ tồn đọng với Ban quản lý Khu đô thị (VD: phí dịch vụ quản lý,…);
+ CSH và/hoặc Khách thuê đã tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong việc cư trú/kinh doanh (bao gồm nhưng không giới hạn các công việc, thủ tục đăng ký tạm trú/tạm vắng, xin các giấy phép kinh doanh, giấy phép quản lý liên quan với việc kinh doanh của BĐS tham gia Chương Trình).
+ CSH và/hoặc Khách thuê đảm bảo tuân thủ quy định của Nội quy BQL/Dự án.
10 Chi phí hỗ trợ hoàn thiện xây dựng cơ bản tầng 1 được tính như thế nào? 50% x 3,3 triệu x Diện tích xây dựng tầng 1 (nhưng không quá 115,5 triệu/căn).
Diện tích xây dựng được tính theo diện tích xây dựng thực tế trên Biên bản bàn giao BĐS của CĐT.
11 Khoản hỗ trợ Phí quản lý được tính từ thời điểm nào? Tại thời điểm bắt đầu tháng tiếp theo của Hợp đồng thuê BĐS giữa CSH và Khách thuê bắt đầu có hiệu lực (VD: Hợp đồng thuê BĐS hiệu lực từ ngày 20/10/2023, thời điểm hỗ trợ phí quản lý được tính từ ngày 1/11/2023).

Đối với CSH về ở/ tự kinh doanh, phí quản lý được hỗ trợ từ thời điểm bắt đầu tháng tiếp theo kể từ ngày CSH về ở/ tự kinh doanh.

12 Khoản hỗ trợ tiền thuê được tính từ thời điểm nào, được chi trả thế nào? Khoản hỗ trợ tiền thuê được tính tại thời điểm của Hợp đồng thuê BĐS giữa CSH và Khách thuê bắt đầu có hiệu lực, khách thuê vào ở/ kinh doanh và được chi trả tất cả khoản hỗ trợ tiền thuê trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc mỗi quý.
13 Kỳ hạn và hình thức thanh toán tiền hỗ trợ thế nào? Kỳ thanh toán: chi phí hỗ trợ được CĐT thanh toán mỗi quý/ lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc mỗi quý. Cụ thể, kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng của tháng 1, 4, 7, 10. Kỳ thanh toán đầu tiên bắt đầu từ kỳ tháng 1/2024.
Hình thức thanh toán: CĐT chuyển khoản vào số tài khoản của CSH đăng ký tại Thỏa thuận nguyên tắc được ký kết giữa CSH và CĐT.
14 Nếu CSH có nhu cầu để ở/ tự kinh doanh mà không cho thuê thì có được tham gia chương trình, có được hỗ trợ không? Nếu có sẽ được hỗ trợ các chi
phí nào?
CSH có nhu cầu để ở/ tự kinh doanh mà không cho thuê có được tham gia chương trình.
Các khoản hỗ trợ sẽ gồm hỗ trợ tiền thi công nội thất, hỗ trợ phí quản lý (Các khoản hỗ trợ tiền thuê và phí môi giới tiền thuê sẽ không được hỗ trợ)
15 Sau khi hoàn thiện xây dựng cơ bản Tầng 1, CSH có cần báo lại với CĐT để kiểm tra hiện trạng trước khi bắt đầu cho thuê hay không? Có, CSH cần báo cho Ban Quản Lý đến kiểm tra hiện trạng thực tế tại BĐS, đảm bảo BĐS đủ tiêu chuẩn tối thiểu cho thuê như CĐT yêu cầu.
16 HĐ thuê giữa CSH và khách thuê là do các bên tự thỏa thuận hay theo mẫu của CĐT? Thời hạn thuê tối thiểu của HĐ thuê là bao lâu? CSH có bắt buộc phải thu tiền đặt cọc của khách thuê hay không? CSH và khách thuê tự thỏa thuận ký kết HĐ thuê.
+ Thời hạn thuê tối thiểu của HĐ thuê là từ 03 tháng trở lên.
+ CSH nên thu tối thiểu 02 tháng tiền đặt cọc thuê của khách thuê để hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện Hợp đồng thuê.
17 Bản Thỏa thuận nguyên tắc giữa CĐT và CSH được ký trước hay sau khi BĐS được nghiệm thu?
Nội dung bản thỏa thuận nguyên tắc thế nào?
Tại thời điểm nghiệm thu thành công, CĐT và CSH sẽ ký bản Thỏa thuận nguyên tắc (Nội dung của bản Thỏa thuận nguyên tắc có thể được điều chỉnh dựa trên thực tế thực hiện chương trình mà không cần thông báo trước)
18 Trường hợp CSH hoàn thiện xây dựng nhiều hơn mức tiêu chuẩn CĐT đưa ra thì chi phí hỗ trợ có được chi trả nhiều
hơn không?
CĐT đồng ý để CSH hoàn thiện xây dựng nhiều hơn mức tiêu chuẩn tối thiểu đưa ra. Tuy nhiên, chi phí hỗ trợ không được trả nhiều hơn.
19 Vinhomes có hỗ trợ CSH tìm khách thuê không?
CSH có thể đăng BĐS cho thuê tại trang cho thuê Vinhomes chính thức https://online.vinhomes.vn/for-rent-by- owner khi nào, có mất phí không?
Có, các Đại lý của Vinhomes cũng tham gia tìm khách cho CSH.
Hiện tại Vinhomes đã ra mắt chức năng đăng tải thông tin BĐS cho thuê tại trang cho thuê chính thức của Vinhomes: https://online.vinhomes.vn/for-rent-by-ownerCSH không cần trả bất cứ chi phí đăng tin nào.
20
CSH có phải trả tiền cho môi giới tìm khách thuê không? CSH trả tiền môi giới khi nào? CĐT chi trả 30% tiền môi giới cho CSH khi nào?
Chi phí hoa hồng môi giới (HHMG) CSH phải trả cho môi giới ngay khi tìm được khách thuê ký kết hợp đồng thuê, theo mức thông lệ thị trường như sau: Phí môi giới 1 tháng tiền thuê CSH nhận được (tiền khách thuê trả + tiền CĐT hỗ trợ) cho hợp đồng thuê từ 1 năm – dưới 3 năm.
Phí môi giới 1.5 tháng tiền thuê CSH nhận được (tiền khách thuê trả + tiền CĐT hỗ trợ) cho hợp đồng thuê từ 3 năm trở lên.
+ Đối với các HĐ thuê < 12 tháng, > 3 tháng, CSH tự thỏa thuận với môi giới cho thuê. Hiện nay mức phí để CSH tham khảo như sau:
HĐ thuê từ 6 tháng – dưới 12 tháng: 50% HHMG của HĐ thuê 1 năm HĐ thuê từ 3 tháng – dưới 6 tháng: 25% HHMG của HĐ thuê 1 năm
+ CĐT hỗ trợ 30% phí HHMG này, được thanh toán 1 lần cùng kỳ thanh toán tiền
hỗ trợ kỳ đầu, và không vượt quá khung bảng phí hỗ trợ sau:
Diện tích của BĐS
cho thuê
Mức phí môi giới tối đa được
hỗ trợ
< 90m2 18.900.000 đồng
Từ 90m2 đến < 150m2 24.300.000 đồng
Từ 150 m2 trở lên 29.700.000 đồng

Chủ sở hữu đăng ký tham gia chương trình TẠI ĐÂY →

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký, Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 096.4433.678

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Quý Khách Hàng!

Bài viết liên quan:

Bộ tiêu chuẩn hoàn thiện tầng 1 chương trình “Sức Sống Trung Tâm”

Tin tức Vinhomes Ocean Park
Đánh giá post này

Bình luận

Tải bảng giá