Nhà phố thương mại shophouse – Những điều cần biết

Z4551307172850_17faa4d9738a9d30e6ce
Đầu tiên cần phải hiểu rõ thế nào là Shophouse: đó là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại.
Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới, tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca),… các căn shophouse cũng làm mưa làm gió thị trường.
Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.
Không phải ngẫu nhiên mà Shophouse lại tạo nên một “cơn sốt” khi bắt đầu dược hình thành ý tưởng và tung ra thị trường bất động sản, những tiện ích mà mô hình nhà phố thương mại này đem lại luôn là một ẩn số thú vị kích thích sự khám phá của giới đầu tư.
Trước hết, shophouse mang trong mình tiện ích “2 trong 1”. Khi sở hữu một căn shophouse đồng nghĩa với việc khách hàng hoàn toàn có thể vừa sử dụng như một căn hộ chung cư cao cấp lại vừa có thể thoải mái mở cửa hàng.
Với lợi thế vị trí cũng như thiết kế đẹp cùng với việc tách biệt việc ở và kinh doanh được, shophouse rất thích hợp để mở cửa hàng, do có rất nhiều cư dân sinh sống, việc mở cửa hàng cũng sinh lời nhanh chóng.
Mua Vinhomes Ocean Park 2
Ngoài ra còn có thể cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường có thiết kế đẹp, nằm tại vị trí đẹp, mặt đường lớn hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.
Điểm qua một chút về thiết kế thông minh của Shophouse, các căn shophouse thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt trở nên vì vậy có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, diện tích căn hộ khá rộng rãi , không gian bố trí căn hộ linh hoạt. Căn hộ shophouse được xây dựng hiện đại hơn, thoáng mát hơn.
Điển hình là thiết kế xẻ khe và việc dùng nhiều mặt kính giúp tối ưu hóa công năng sử dụng, tạo cảm giác “đem thêm không gian” vào từng căn hộ thương mại shophouse.
Hơn nữa, shophouse sẽ được bàn giao thô nên khách hàng khi sở hữu có thể thỏa sức thiết kế cũng như trang trí căn hộ theo ý muốn của mình. Đây cũng là một trong những nét rất độc đáo khi sở hữu căn hộ.
Vậy “ Tại sao Shophouse lại có giá khá cao so với các loại hình bất động sản khác ? ”. Câu trả lời cũng sẽ chính là lý do mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mặt gửi vàng cho loại hình bất động sản này.
Xem thêm:

1. Vị trí cực kỳ đắc địa

Các căn shophouse thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đông người lưu thông qua đó, các căn shophouse sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

2. Số lượng hạn chế

Do shophouse phục vụ chính cư dân dự án nên số lượng shophouse theo đó cũng ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, biệt thự hay liền kề, với dự án án tầm trung, số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, các dự án lớn hơn như khu đô thị số lượng shophouse có thể lên tới 5%.
Do có vị trí đẹp cộng số lượng tung ra thị trường không nhiều, không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường vì vậy các căn shophouse, nhà phố thương mại lại càng trở nên khan hiếm.

3. Thanh khoản tốt

Một trong các yếu tố hấp dẫn nữa của shophouse đó chính là tính thanh khoản cao, với các yếu tố từ vị trí, thiết kế cùng số lượng hạn chế, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.
Phân khu Sao Biển vinhomes ocean park 2 the empire

4. Doanh thu từ cho thuê cao

Bạn có biết tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên tới khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

5.Cơ hội tăng giá trị tài sản

Tất nhiên nếu bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng, siêu thị thì quá tuyệt vời rồi. Shophouse có diện tích lớn, dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề. Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đó giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

6. Quyền sở hữu

Không giống như việc thuê mặt bằng với giá thành đắt đỏ từ chủ đầu tư lên đến vài chục nghìn đô- la/tháng và chỉ được thuê trong thời gian ngắn hạn, việc sở hữu shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp sổ đỏ và làm điều bạn muốn.
Tuy rằng sổ đỏ bị giới hạn trong vòng 50 năm nhưng đây cũng là một khoảng thời gian không hề ngắn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng khai thác lợi nhuận từ loại hình kinh doanh này.
Với những lợi thế vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế chuyên biệt, thuận tiện di chuyển và đặc biệt là quyền sở hữu vĩnh viễn…Shophouse ra mắt thị tới đây hứa hẹn sẽ là cơ hội đầu tư sinh lời cho những chủ đầu tư nhạy bén, biết đón đầu xu thế.
Thấp Tầng Vinhomes Tin tức
Đánh giá post này

Bình luận

Tải bảng giá