Cọc thiện chí vs Cọc thưởng phạt (cọc chết) khi mua nhà Vinhomes

Vinhomes Smart City

Cọc thiện chí vs Cọc thưởng phạt (cọc chết) khi mua nhà Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park hay Vinhomes Ocean Park 2 The Empire Hưng Yên cũng như các dự án khác của Vinhomes

Trong các dự án mở bán của Vinhomes, như dự án Vinhomes Smart City, các bạn thường nghe nhân viên tư vấn đề cập đến đặt cọc thiện chí và đặt cọc thưởng phạt hay còn gọi là cọc chết để người mua có thể được ưu tiên chọn sản phẩm.

Canhovinhomes.info nhận được nhiều câu hỏi về hai hình thức đặt cọc này như khác nhau như thế nào, lợi ích khi đặt cọc thiện chí hay cọc chết (thưởng phạt) ra sao và đặt cọc như thế nào để tránh rủi ro hoặc bị lừa đảo?

Mời các bạn cùng Phòng kinh doanh Vinhomes chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đặt cọc ở các dự án mở bán của Vinhomes

Thông thường khi mở bán các chủ đầu tư dự án bất động sản sẽ không đưa ra giá chính thức ngay, mà sẽ đưa ra một khoảng giá từ thấp nhất tới cao nhất (hay còn gọi là giá min – giá max). Dựa vào độ quan tâm của thị trường qua các tín hiệu thị trường bao gồm việc đặt cọc, Chủ đầu tư sẽ điều chỉnh giá bán cho sát với thực tế thị trường trước khi sự kiện mở bán chính thức diễn ra.

Việc đặt cọc này cũng giống như hành động để thăm dò độ nóng thị trường, độ hấp dẫn của sản phẩm từ chủ đầu tư.

Đối với người mua nhà Vinhomes, việc đặt cọc đem lại lợi ích sau đây:

Ưu tiên quyền mua sản phẩm: trong một dự án, sẽ luôn có những sản phẩm thỏa mãn tiêu chí “độc – đẹp – rẻ” luôn được săn đón. Đặt cọc sớm, trước những người khác tất nhiên sẽ giúp bạn được ưu tiên chọn sản phẩm ưng ý sớm nhất.
Ưu đãi tốt nhất: những sản phẩm mở bán thường được ưu đãi với mức giá ban đầu tốt nhất và kèm theo khuyến mãi tại sự kiện mở bán.
Số tiền đặt cọc: từ 50 triệu đối với sản phẩm căn hộ cho tới 500 triệu đối với sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự.

Việc đặt cọc trước là rất hữu ích và cần thiết với khách hàng thực sự có nhu cầu mua bất động sản Vinhomes

Thường thì các mức ưu tiên chọn sản phẩm được bố trí như sau:

Đặt cọc được ưu tiên hơn không đặt cọc,
Người đặt cọc trước được ưu tiên hơn người đặt cọc sau,
Người đặt cọc thưởng phạt (cọc chết) được ưu tiên hơn người chỉ đặt cọc thiện chí.

Những điểm khác nhau giữa 2 loại đặt cọc: cọc thiện chí và cọc thưởng phạt (cọc chết).

Cọc thiện chí là gì?

Đặt cọc thiện chí là loại cọc mà được hoàn tiền 100% nếu bạn không cảm thấy ưng ý với sản phẩm mở bán.

Đây là loại cọc thường được khách hàng ưa thích sử dụng nhất trong các dự án, cọc thiện trí giúp người mua có thêm quyền ưu tiên và không lo rủi ro vì được hoàn tiền 100%, nếu không mua nữa. Vì vậy chúng tôi cũng hay thường tư vấn cho khách hàng lựa chọn hình thức đặt cọc này.

Nếu có nhiều cọc thiện chí cho một sản phẩm, người đặt sớm sẽ được ưu tiên trước.

Nếu người có quyền mua quyết định không mua, người đó sẽ được hoàn cọc và quyền chọn chuyển cho người tiếp theo.
Nếu người có quyền mua đồng ý mua, tất cả những người đặt cọc tiếp theo được hoàn lại tiền 100%.

Mẫu hợp đồng đặt cọc thiện trí của đại lý dự án của Vinhomes

Cọc chết (cọc thưởng phạt) là như thế nào?

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng “cọc chết” là loại cọc phổ biến nhất ở trong các giao dịch bất động sản. Bạn đi thuê nhà hay mua nhà đều phải đặt cọc chết trước khi tiến hành giao dịch. Đặt cọc này nghĩa là bạn đã chấp nhận nếu không mua sẽ mất một phần hoặc toàn bộ số tiền đặt cọc

Với các dự án bán mới của Vinhomes cũng như chủ đầu tư khác cọc chết được sử dụng khi bạn đã được tư vấn cặn kẽ về sản phẩm, và quyết định chắc chắn mua sản phẩm bất động sản này.

Cọc chết có ưu tiên cao nhất, và nếu được quyền mua nhưng đổi ý không mua, người đặt cọc sẽ không được trả lại cọc.

Chỉ có một cọc chết cho một sản phẩm, khi đã đặt cọc chết sản phẩm coi như được bán.

Mẫu hợp đồng đặt cọc chết, cọc thưởng phạt của đại lý dự án của Vinhomes

Vậy thì nên đặt cọc thiện chí hay đặt cọc chết?

Khi tư vấn khách hàng cho các dự án mở bán Vinhomes, như dự án khu đô thị sinh thái Vinhomes Ocean Park 2 The Empire chúng tôi sau khi tư vấn cặn kẽ để khách hàng hiểu rõ về dự án, chúng tôi thường khuyên khách hàng chọn loại “cọc thiện chí”. Như vậy khách hàng sẽ được thêm quyền ưu tiên chọn sản phẩm, và rủi ro của nó bằng 0.

Chỉ khi nào với khách hàng thực sự rất mong muốn sở hữu một sản phẩm đặc biệt, cộng với thị trường đang rất hot, chúng tôi mới tư vấn khách hàng đặt cọc chết.

Đặt cọc thế nào để an toàn?

Nhiều khách hàng khi nghe tới việc đặt cọc cảm thấy không thoải mái, cảm giác như “thả gà ra đuổi”, băn khoăn không biết sau này có đòi lại tiền được không.

Thậm chí khi thị trường nóng lên, một số cá nhân lừa đảo yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc vào tài khoản cá nhân và cao chạy xa bay.

Chúng tôi xin tư vấn viêc đặt cọc ở các dự án mở bán Vinhomes là việc rất bình thường. Các dự án của Vinhomes luôn được nhiều khách hàng quan tâm, những sản phẩm tốt nhất thường được đặt chỗ sớm.

Và để an toàn giao dịch, các bạn tuyệt đối không đưa tiền cọc cho môi giới cá nhân. Tất cả tiền cọc phải được chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty sàn bất động sản đại lý của Vinhomes, có phiếu thu của sàn, hợp đồng đặt cọc.

Quý khách đang quan tâm đến sản phẩm bất động sản Vinhomes, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ về sản phẩm và thị trường, từ đó sẽ đưa ra được những quyết định an toàn và đúng đắn.

Mọi vấn đề liên quan đến đặt cọc mua bán bất động sản Vinhomes xin liên hệ Hotline: 096.44.33.678

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN VINHOMES

Bình luận

Tải bảng giá