Chọn tầng thế nào là đẹp và phù hợp khi mua căn hộ chung cư?

chọn tầng khi mua chung cư
Khoảng 10 năm trở lại đây, việc mua căn hộ chung cư để sinh sống ngày càng phổ biến, kéo theo lượng cầu phong phú, người mua cũng ngày càng khó tính hơn khi sở hữu cho mình một căn hộ an cư.
Trên thực tế, người mua nhà hiện nay đặc biệt quan tâm và đề cao vấn đề môi trường sống, cụ thể là các yếu tố về cảnh quan, sự gắn kết cộng đồng, các tiện ích cùng với điều kiện phát triển cho con cái.
Một trong những yếu tố được khách hàng chú trọng khi mua chung cư là việc chọn tầng phù hợp, bởi quan niệm tầng hướng sẽ ảnh hưởng đến vị thế, phong thủy tài lộc của gia chủ. Bài viết sẽ giải đáp những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi mua chung cư:

1. Ở chung cư thì tầng bao nhiêu là đẹp?

Ở những dự án căn hộ có thiết kế sân vườn đẹp, nội khu rộng, không gian xanh và đặc biệt là có bể bơi ngoài trời thì những tầng đẹp nhất là tầng thấp (từ tầng 5 – tầng 10). Ở khoảng tầng này, cư dân có tầm nhìn trực diện, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Lưu ý chọn tầng mà căn hộ phải trên tầng thương mại dịch vụ khoảng 2 – 3 tầng để có thể tránh tiếng ồn từ các tầng thương mại. Với các dự án có mật độ xây dựng cao từ 50% trở lên, gồm nhiều toà căn hộ gần nhau hoặc sát với các khu dân cư xung quanh thì tầng đẹp nhất trong toà chung cư là tầng có mặt thoáng. Bạn hãy chọn những tầng ở trên cao một chút để đảm bảo tầm nhìn, tránh bị các toà nhà xung quanh che khuất
Xét từ góc độ vị trí địa lý, lựa chọn tốt nhất khi ở các toà nhà cao tầng như sau:
Đối với các toà nhà cao 15 tầng thì nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến 12
Đối với các toà nhà cao 22 tầng thì nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến 17
Đối với các toà nhà cao 24, 25 tầng thì nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến 20
Đối với các toà nhà cao 28 tầng thì nên chọn căn hộ từ tầng 8 đến 22
Đối với các toàn nhà cao 40 tầng thì nên chọn căn hộ từ 8 đến 25.
Tóm lại, muốn lựa chọn nhà chung cư tốt cho bản thân và gia đình thì nên chọn căn hộ có vị trí thoáng mát, view đẹp, hài hoà về phong thuỷ, chạy theo những điều lợi và tránh xa những điều hại.
Chọn tầng thế nào là đẹp và phù hợp khi mua căn hộ chung cư?
Chọn tầng thế nào là đẹp và phù hợp khi mua căn hộ chung cư?

2. Chọn tầng chung cư như thế nào để hợp phong thuỷ, vận mệnh?

Một cách khác để trả lời cho câu hỏi “Nên mua chung cư tầng mấy?” là căn cứ theo mệnh gia chủ, mỗi người có một mệnh khác nhau cần phải dựa vào năm sinh mà chọn tầng cho hợp với mình nhất.
Theo âm dương ngũ hành, tầng chung cư có số lẻ thuộc Dương, tầng số chẵn thuộc Âm. Khi lựa chọn tầng chung cư theo phong thuỷ nếu tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tốt, ngược lại tương khắc thì có nghĩa là không hợp, rất có thể sẽ đem lại điều xầu đến với gia chủ và gia đình.
Chọn tầng theo ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ:
  • Các tầng có số đuôi là 1 và 6 (tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc hành Thuỷ
  • Các tầng có số đuôi là 2 và 7 (tầng 2 – 12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc hành Hoả
  • Các tầng có số đuôi là 3 và 8 (tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc hành Mộc Các tầng có số đuôi là 4 và 9 (tầng 4 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29…) thuộc hành Kim
  • Các tầng có số đuôi là 5 và 0 (tầng 5 – 15 – 25…; 10 – 20 – 30…) thuộc hành Thổ
Chọn tầng chung cư dựa vào phong thuỷ, vận mệnh, quan hệ giữa địa chi và ngũ hành: Tuổi Tý, Hợi hành Thuỷ; tuổi Dần, Mão hành Mộc; tuổi Tỵ, Ngọ hành Mộc; tuổi Thân, Dậu hành Kim; tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.
Ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số tầng phải tương đồng hoặc tương sinh lẫn nhau và cần tránh tương khắc để không gặp phải những điều xấu.
Theo như quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, gia chủ thuộc mệnh Hoả thì nên chọn tầng chung cư hợp phong huỷ trong phạm vi Mộc hoặc Hoả, người mệnh Thuỷ thì nên chọn số tầng hợp mệnh Thuỷ hoặc Kim, gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc và Thuỷ, người mệnh Kim nên chọn số tầng thuộc mệnh Kim và Thổ, gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên chọn số tầng thuộc phạm vi Thổ và Hoả.
Cụ thể bạn có thể tham khảo như sau: Các gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng thuộc mệnh Thổ có số đuôi là 5 và 0 hoặc tương sinh là mệnh Hoả có số đuôi 2 và 7 Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng có số đuôi 3 và 8 hoặc tầng có số đuôi 1 và 6 (tầng quý nhân) Người tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng có số đuôi 2 và 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng có số đuôi 3 và 8 (tầng quý nhân)
Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng có số 4 và 9 hoặc tầng có số đuôi 5 và 10 Đối với gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng có số đuôi 1 và 6 (tầng quý nhân) hoặc tầng có số đuôi 4 và 9 (tầng quý nhân).
2. Chọn tầng chung cư như thế nào để hợp phong thuỷ, vận mệnh?
Chọn tầng chung cư như thế nào để hợp phong thuỷ, vận mệnh?

3. Có nên mua chung cư tầng cao nhất không?

Căn hộ nằm tại tầng cao nhất của chung cư hay còn được gọi là căn hộ áp mái, căn hộ penthouse. Đối với tầng cao nhất, thường các chủ đầu tư sẽ thiết kế thành những căn hộ thông tầng, thoáng mát, diện tích lớn và có kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, ở căn hộ tầng cao nhất cũng tồn tại một số khó khăn nhất định mà bạn gặp có thể sẽ gặp phải.

Ưu điểm khi mua nhà chung cư cao tầng

Ưu điểm đầu tiên mà bạn có khi sở hữu căn hộ cao tầng chính là tầm nhìn rộng rãi, thoáng mát, không bị che khuất bởi bất kỳ toà nhà nào, bạn có thể thả hồn ngắm cảnh thành phố về đêm, ngắm nhìn những con phố lung linh ánh đèn.
Đặc biệt bạn có thể tránh khỏi khói bụi từ đường phố, tiếng ồn từ các phương tiện giao thông và người dân xung quanh,… Bên cạnh đó, sống tại căn hộ cao tầng có thể tránh khỏi các loại chuột, bọ, côn trùng.

Nhược điểm khi mua chung cư cao tầng.

Trên thị trường, thường thì chung cư tầng cao hẳn và thấp hẳn giá sẽ mềm hơn chung cư tầng trung. Ở cao tầng thì việc di chuyển hoàn toàn phụ thuộc vào thang máy, vì thế đôi khi sẽ xảy ra tình trạng quá tải người sử dụng hoặc hỏng hóc thang máy, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong toà chung cư.
Nếu bạn ở căn hộ áp mái thì sẽ chịu ảnh hưởng từ mặt trời nhiều hơn các căn hộ phía dưới, dẫn đến trong phòng nóng hơn và phải tốn chi phí điện nhiêu hơn trong mùa nóng.
Bạn nên cân nhắc về vấn đề di chuyển khi chọn sống tại các căn hộ cao tầng, tuy ngày nay đã có thang máy tiện lợi nhưng chẳng may thang máy gặp sự cố hay có những sự cố khác ở toà chung cư như hoả hoạn, động đất thì cư dân sống trên tầng cao sẽ gặp nhiều khó khăn hơn cư dân ở những tầng bên dưới.
Chúc quý anh chị và các bạn có cho mình lựa chọn phù hợp!
Các bài viết có liên quan:
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *