Xe điện VinBus tại Vinhomes Smart City – tiên phong xu hướng giao thông “xanh”

Theo các chuyên gia, giao thông xanh là phương án tối ưu nhất để giải quyết tình trạng tình trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam. Với hệ thống xe điện VinBus tại Vinhomes Smart City, các cư dân sẽ trở thành những công dân đầu tiên trên cả nước được tiếp cận xu hướng sử dụng giao thông thân thiện với môi trường.
Từ năm 2019 đến nay, thủ đô Hà Nội đã nhiều lần ghi nhận về các chỉ số ô nhiễm và liên tục bị xếp vào nhóm thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất thế giới. Lý giải cho điều này, các chuyên gia môi trường chỉ ra phương tiện giao thông là nguồn gây ra ô nhiễm không khí nặng nhất tại Hà Nội, đặc biệt kể đến phương tiện cá nhân như xe máy. TS. Phùng Chí Sỹ, Tổng thư ký Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam cho biết xe máy đang chiếm khoảng 55 – 60% nguồn phát thải bụi.
Ngoài ra, cùng với sự phát triển của đô thị, thực trạng ô nhiễm tiếng ồn tại Hà Nội cũng đang ở mức báo động nhưng lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) tại 12 đường và nút giao thông chính ở Hà Nội cho thấy, tiếng ồn trung bình vào ban ngày là 77,8 đến 78,1 dBA, ban đêm là 65,3 – 75,7 dBA, vượt tiêu chuẩn cho phép từ 7,8-20 dBA.
VinBus Vinhomes Smart City - Tiên phong bảo vệ môi trường
VinBus Vinhomes Smart City – Tiên phong bảo vệ môi trường
Trên thực tế, ô nhiễm không khí là nguyên nhân trực tiếp gây nên các bệnh về đường hô hấp, ung thư, ảnh hưởng tới tim mạch, não bộ,… còn ô nhiễm tiếng ồn có thể làm suy giảm chức năng của thính giác và hệ thần kinh, dẫn đến mệt mỏi, rối loạn tiền đình, stress,… Trước những ảnh hưởng trầm trọng từ ô nhiễm môi trường như trên, thay đổi lối sống và hành vi con người là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.
Bảo vệ môi trường sống xanh nhờ VinBus Vinhomes Smart City sử dụng nhiên liệu điện
Trong bối cảnh đó, một giải pháp được các chuyên gia liên tục nhắc đến là sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì phương tiện cá nhân, đồng thời, thay thế động cơ đốt trong bằng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên, pin. Bảo vệ môi trường sống xanh nhờ VinBus Vinhomes Smart City sử dụng nhiên liệu điện. Xuất hiện trên những bài báo đầu tiên về kế hoạch triển khai hệ thống xe điện VinBus Vinhomes Smart City, phương án giao thông xanh của tập đoàn Vingroup không chỉ nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng cư dân trong khu đô thị mà còn tạo ra làn sóng ủng hộ rộng khắp thành phố Thủ đô.
Với thiết kế thông minh tích hợp nhiều tính năng thân thiện với môi trường, sử dụng nhiên liệu sạch, VinBus đã mang đến một không gian sống “Xanh – Sạch – Đáng sống – Không khí thải – Không tiếng ồn” cho cư dân. Thuận tiện đi lại với mạng lưới giao thông hoàn hảo của VinBus Vinhomes Smart City Không chỉ tiên phong cho các loại hình vận tải bảo vệ môi trường, Vinbus hứa hẹn là giải pháp giúp cộng đồng cư dân dự án Vinhomes Smart City di chuyển dễ dàng hơn đến các tiện ích nội và ngoại khu của khu đại đô thị.
Vinbus hứa hẹn là giải pháp giúp cộng đồng cư dân dự án Vinhomes Smart City
Việc đi lại giữa nhà ở và các khu công viên, trung tâm vui chơi giải trí, các đại tiện ích như trường học, Vincom Mega Mall trở nên thuận tiện không còn tốn nhiều thời gian nữa. Di chuyển tiện lợi với VinBus Không những thế, xe bus Vinhomes Smart City cũng định hướng liên kết mạng lưới các đại đô thị của chủ đầu tư Vinhomes thuận tiện nhất cho cư dân. Trong 10 tuyến xe bus đã được đưa vào hoạt động tại Hà Nội có 5 tuyến có lịch trình vận hành qua Vinhomes Smart City.
Như vậy, hệ thống xe điện Vinbus đã mang đến trải nghiệm kết nối giao thông toàn diện cho cộng đồng cư dân hiện đại của mình, từ điểm đến tại khu đô thị tới những khu vực trọng điểm trên toàn thành phố Hà Nội. Trải nghiệm phương tiện giao thông hiện đại với VinBus Vinhomes Smart City Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm cho cư dân,
VinBus là một trong các mẫu xe thông minh của VinFast ứng dụng những công nghệ ưu việt hàng đầu thế giới trong thiết kế và vận hành. VinBus Vinhomes Smart City là sản phẩm của VinFast Cụ thể, Vinbus Vinhomes Smart City sở hữu hệ thống thiết bị đồng bộ, bày trí xung quanh và bên trong xe đảm bảo sự an ninh, an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, Vinbus được lắp đặt hệ thống camera giám sát (gồm 4 camera ngoài và 2 camera trong) đảm bảo không gian công cộng văn minh, tránh các vấn nạn xấu như móc túi, quấy rối,…
bus điện Vinhomes Smart City cũng được đầu tư mạnh theo xu hướng tiện lợi, thông minh cho công tác quản lý vận hành
Bus điện Vinhomes Smart City cũng được đầu tư mạnh theo xu hướng tiện lợi, thông minh cho công tác quản lý vận hành
Đồng thời, sự an toàn của hành khách cũng được đặt lên hàng đầu nhờ hệ thống tự động kiểm soát tài xế phải nghiêm túc chấp hành các quy định giao thông đường bộ, và camera trên cao tránh để hành khách khi xuống va chạm với xe khác. Bên cạnh đó, VinBus có thiết kế đặc biệt nhờ trọng tâm thấp, kết hợp với khu vực lên xuống được thiết kế bậc có thể nâng/hạ gầm cùng nút bấm hỗ trợ giúp đảm bảo an toàn cho các đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, người khuyết tật di chuyển khó khăn. Đây là một thiết kế tân tiến và văn minh trong hệ thống giao thông công cộng tại Việt Nam.
Ngoài ra, bus điện Vinhomes Smart City cũng được đầu tư mạnh theo xu hướng tiện lợi, thông minh cho công tác quản lý vận hành. Yếu tố công nghệ tiên tiến được đề cao thông qua hệ thống quản lý xe, lịch trình xe và quản lý trạm sạc thông minh. Hệ thống Vinbus cũng ứng dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet vạn vật) triệt để: App Vinbus sử dụng để kiểm tra tuyến đường, giờ khởi hành, lộ trình; thanh toán hiện đại qua QR Code, ví điện tử,…; đặc biệt là hệ thống camera ghi lại dữ liệu hành trình của hành khách sẽ được chuyển về trung tâm điều hành chính, giúp việc vận hành và kiểm soát trở nên dễ dàng, thông minh hơn.
Hệ thống camera an ninh của VinBus Vinhomes Smart City Có thể nói, VinBus đã góp phần hoàn thiện chuỗi tiện ích của Vinhomes Smart City, hứa hẹn mang đến một cuộc sống đẳng cấp và hiện đại bậc nhất. Dự kiến đi vào hoạt động trong tương lai không xa, VinBus chắc chắn sẽ trở thành phương tiện giao thông công cộng được yêu thích trên địa bàn đại đô thị nói riêng và toàn thành phố nói chung.
(Theo Vinhomes)
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *