Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng của cửa lưới chống muỗi

Tổng hợp nguyên nhân dẫn đ

Cửa lưới chống muỗi là một trong những sản phẩm phổ biến giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những loại côn trùng cũng như các căn bệnh nguy hiểm mà chúng mang lại. Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm khác, cửa lưới chống muỗi cũng thường xuyên bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc của cửa lưới chống muỗi cũng như cách sửa chữa để kéo dài tuổi thọ cho cửa lưới nhà bạn nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cửa lưới chống muỗi

Do vật nuôi

Vật nuôi là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đế sự hư hỏng của cửa lưới. Những loại vật nuôi phổ biến hiện nay thường có bộ móng vuốt khá sắc nhọn, chính những bộ móng vuốt này có khả năng cao sẽ làm đứt, rách cửa lưới

Vậy nên cần phải kiểm soát kĩ thú nuôi, đừng để chúng lại gần cửa. Hoặc có thể dùng thêm các tấm nhôm, kính che phần lưới. Cách tốt nhất nhất là nên chọn cửa lưới có cấu tạo lưới inox 304 chống gỉ, chống trầy thay cho lưới thủy tinh.

Trẻ em nô nghịch

Đa phần trẻ em có tính hiếu động, thường nô nghịch, hoặc có thể dùng những vật lạ ném, chọc vào cửa. Nên hạn chế tối đa điều này bằng cách trông chừng trẻ nhỏ cẩn thận, không cho bé chơi các vật dụng ngọn, nguy hiểm bởi điều này ngoài gây hư hỏng cửa còn có khả năng làm trẻ nhỏ bị thương tích.

Tác động từ môi trường

Đối với những môi trường phải chịu sự khắc nghiệt từ thiên nhiên như bão lũ, mưa to, gió lớn. Nếu bạn ở những nơi như vậy thì nên tránh cửa dạng tự cuốn. Chọn những loại cửa lưới chống muỗi cao cấp để có thể chịu tác động từ môi trường.

Hay những nơi ven biển bị gió biển tác động trực tiếp vào lưới dẫn đến bị oxy hóa gỉ sét… Những khu vực ở biên nên ưu tiên lưới sợi thủy tinh thay cho lưới inox 304.

Cửa lưới kém chất lượng

Chất lượng vật liệu làm cửa kém là nguyên nhân chủ yếu từ phía nhà sản xuất, đây là điều mà không một khách hàng nào mong muốn khi gặp phải. Dù không có tác động gì đến những cửa vẫn có thể tự hỏng chỉ trong thời gian ngắn.

Cửa lưới chống muỗi kém chất lượng dễ hỏng hóc hơn

Cửa lưới chống muỗi kém chất lượng dễ hỏng hóc hơn

Hai bộ phận thường dễ bị hư hỏng nhất là phần lưới và phần ray cửa. Đây là hai bộ phận hoạt động thường xuyên nhất và cũng là bộ phận quan trọng nhất của cửa lưới. Còn đối với cửa chống muỗi dạng cuốn nguyên nhân gây hư hỏng chủ yếu do lò xo không đủ lực để cuốn, nếu vẫn cố kéo nữa thì chỉ làm cửa hư hỏng nặng hơn.

Hướng dẫn cách sửa chữa cửa lưới chống muỗi

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi đôi làn cửa chống muỗi bị hỏng, vậy chúng ta cần làm gì để sửa chữa và bảo dưỡng cửa chống lưới cách tốt nhất? 

Hướng sửa chữa cửa lưới chống muỗi

Hướng sửa chữa cửa lưới chống muỗi

Việc đầu tiên là tháo cửa ra khỏi ray. Hầu hết các cửa lưới dạng trượt đều có thể dễ dàng tháo rời bằng cách nới lỏng các ốc điều chỉnh chiều cao của các con lăn trên các cạnh dưới cùng của cửa. Nguyên tắc cơ bản là khi bạn nới lỏng các ốc vít (2 con lăn ở phía dưới), sau đó bạn nâng 2 bên cửa lên và nhấc chúng ra khỏi khung là đã tháo thành công.

Tiếp theo, để bắt đầu xử lý vấn đề, bạn đặt cửa lên một bề mặt phẳng và loại bỏ lưới cũ đã bị rách. Tiếp theo bạn đo cả chiều cao và chiều rộng tính từ mép ngoài của khung cửa kim loại, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một cuộn lưới mới có kích thước phù hợp để thay thế.

Cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi

Trước khi thay phần tấm lưới mới cho cửa, bạn nên vệ sinh qua phần khung cửa để việc di chuyển của cửa được dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng một chiếc giẻ mềm để lau sạch sẽ các vết bụi bẩn bám trên khung cửa và đừng quên nhỏ một ít dầu bôi trơn cho bánh xe. Khi đã hoàn thành những bước trên thì hãy tiến hành lắp cửa lưới lại như cũ, chỉ cần vặt ốc vít vào đúng vị trí như ban đầu là xong.

Sở hữu sản phẩm cửa lưới chống muỗi trong mỗi gia đình là sự lựa chọn tuyệt đảm bảo một giấc ngủ ngon và một sức khoẻ tốt cho gia đình bạn. Và nếu, bạn đang có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa cửa lưới chống muỗi thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vẫn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tin tức
Đánh giá post này

Bình luận

Tải bảng giá