Mách bạn cách chọn màu sắc nội thất hợp mệnh gia chủ

Mách bạn cách chọn màu sắc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, lựa chọn màu sắc phù hợp với cách mệnh của gia chủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đảm bảo tính cân bằng các yếu tố trong ngũ hàng. Mọi vật trong ngôi nhà của bạn từ bộ soffa, màu sơn ủa tường day bộ cửa lưới chống muỗi… đều xây dựng lên một mối quan hệ tuowng sinh tương khắc.
Chính vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ những nguyên lý này để lựa chọn cho ngôi nhà của mình những món đồ phù hợp với căn mệnh của bản thân để tạo nên sự hài hòa, bình yên trong ngôi nhà đồng thời mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân. Tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể lựa chọn nội thất  phù hợp với mệnh của gia chủ nhé.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, “Kim” được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh chính vì vậy họ phù hợp với những gam màu sáng và ánh kim như  bạc, trắng. 

Nội thất màu vàng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim

Nội thất màu vàng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim

Trong thiết kế và trang trí nội thất, ngoài những màu sắc trên, khi kết hợp với màu nâu hoặc vàng có thể sinh vượng khí theo quan niệm “Hoàng Thổ sinh Kim”. Khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi , cửa lưới chống côn trùng gia chủ có thể lựa chọn loại cửa lưới chống muỗi vân gỗ hay máy trắng sứ đều được. Sử dụng những gam màu này gia chủ sẽ luôn được may mắn và vui vẻ, cửa nhà bình yên, làm ăn thuận lợi. Đồng thời người mệnh Kim nên tránh các màu như màu tím đỏ, hồng vì “Hồng hỏa khắc Kim”

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sống của con người, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và dồi dào của cây cỏ hoa lá.

Màu xanh lá cây mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Trong trang trí nội thất, ngoài màu xanh lá là màu bản mệnh của mệnh Mộc, những màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh biển hay xanh đen hoặc màu nâu đất hay vàng của hành Thổ cũng sẽ mang tới may mắn về tài lộc cho mệnh chủ.

Đối với gia chủ mệnh Thuỷ

Hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và các loại nước trên thế giới nói chung. Ngoài ra, Thủy còn để chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Nội thất màu xanh nước biển cho người mệnh Thuỷ

Nội thất màu xanh nước biển cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ cực kỳ hợp với màu xanh lam. Trong thiết kế nội thất, bạn cũng có thể thêm màu trắng hoặc màu ánh kim cũng rất hợp với mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Khi sử dụng những gam màu này thì người mệnh Thủy sẽ trở nên trẻ trung, năng động và rất tốt cho sự nghiệp và sức khỏe.

Đối với gia chủ mệnh Hoả

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.

Nội thất màu đỏ phù hợp với gia chủ mệnh Hoả

Nội thất màu đỏ phù hợp với gia chủ mệnh Hoả

Với người mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì màu đỏ, hồng, tím chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Những chi tiết nội thất từ cửa sổ, cầu thang an toàn, …được trang trí bằng những màu sắc này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho cho gia chủ mệnh Hoả.

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người ta hiểu về mệnh Thổ, tượng trưng của mệnh này giống như một môi trường ươm trồng và chính là điều kiện sống của vạn vật trên trái đất. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

Màu vàng là màu tượng trưng cho người mệnh Thổ. Gia chủ cần tránh những màu kỵ với cung mệnh của mình như nâu, xanh lá cây,..Những đồ trang trí nên được sử dụng là Vật liệu trang trí phù hợp là  đồ gốm, gạch, thạch cao, đồ sành sứ,  đất nung, đá vôi,, bình đất. Cổng nhà nên được thiết kế vuông vức, tường rào xây gạch đá có gam màu vàng hoặc màu đất.
Trên đây là gợi ý màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ tìm đuwocj những màu sắc và nội thất phù hợp với gia đình mình.

Chung Cư Cao Cấp
Đánh giá post này

Bình luận

Tải bảng giá