Các câu hỏi về chương trình “Tổ ấm an vui 3” mà chủ sở hữu cần biết

Các câu hỏi về chương trìn

Chúng tôi xin giải đáp một vài câu hỏi chính về chương trình “Tổ Ấm An Vui 3” (28/03/2023 – 31/12/2025) tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire dành cho chủ sở hữu bất động sản cho thuê. Mời các bạn cùng tham khảo

STT Câu hỏi Trả lời
1 Để tham gia Chương trình Tổ ấm an vui 3 tại dự án VHOP2 – The Empire, BĐS của Chủ Sở Hữu cần có tiêu chuẩn gì? Chủ Sở Hữu được yêu cầu hoàn thiện xây dựng cơ bản Tầng 1 và 2, bao gồm các hạng mục sau đây:
Nội dung Hạng mục
Phần kiến trúc Các hạng mục thi công hoàn thiện trần, tường, sàn
Phần kết cấu Hạng mục cầu thang

Hạng mục bể ngầm bao gồm bể nước ngầm, bể phốt

Phần M&E Hệ thống điện – nước, chiếu sáng Hệ thống thoát nước thải

Hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điều hòa bao gồm đường ống và thiết bị

Phần vệ sinh Xây dựng phòng vệ sinh và các thiết bị vệ sinh
2 Thời gian Chủ Sở Hữu đăng ký tham gia Chương trình Tổ ấm an vui 3 (“Chương Trình”)? Thời gian đăng ký Tổ ấm an vui 3 cho Chủ Sở Hữu từ ngày 15/03/2023 đến 30/06/2023
3 Thời gian áp dụng Chương Trình? Số lượng BĐS được Chủ đầu tư (“CĐT”) hỗ trợ? Chương Trình hỗ trợ tiền thuê cho Chủ Sở Hữu kéo dài trong 2 năm từ 28/03/2023 và không quá 31/12/2025

Chương Trình sẽ kết thúc khi số lượng BĐS được hỗ trợ đạt đến giới hạn 500 căn đã đăng ký và cho thuê thành công đầu tiên.

4 Chi phí hỗ trợ tiền thuê từ CĐT cho mỗi HĐ thuê ký kết thành công là bao nhiêu? Loại BĐS cho thuê Số tiền hỗ trợ / tháng
Căn có Diện tích đất < 60 m2 16,000,000
Căn có Diện tích đất từ 60 m2 – dưới 90 m2 20,000,000
Căn có Diện tích đất từ 90 m2 trở lên 24,000,000
5 Kỳ hạn và hình thức thanh toán tiền hỗ trợ thế nào? Kỳ thanh toán: chi phí hỗ trợ được CĐT thanh toán mỗi quý/ lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc mỗi quý. Cụ thể, kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng của tháng 1, 4, 7, 10.

Hình thức thanh toán: CĐT chuyển khoản vào số tài khoản của Chủ Sở Hữu đăng ký tại Thỏa thuận nguyên tắc được ký kết giữa Chủ Sở Hữu và CĐT.

6 Sau khi hoàn thiện xây dựng cơ bản Tầng 1 và 2, Chủ Sở Hữu có cần báo lại với CĐT để kiểm tra hiện trạng trước

khi bắt đầu cho thuê hay không?

Có, Chủ Sở Hữu cần báo cho Ban Quản Lý đến kiểm tra hiện trạng thực tế tại BĐS, đảm bảo BĐS đủ tiêu chuẩn tối thiểu cho thuê như CĐT yêu cầu.
7 Chủ Sở Hữu ký HĐ cho thuê trực tiếp với khách thuê phải không? Đúng, CĐT chỉ đứng ra tổ chức kết nối giữa Chủ Sở Hữu và khách thuê.
8 Phí quản lý là Chủ Sở Hữu chịu hay khách thuê chịu? Chủ Sở Hữu và khách thuê tự thỏa thuận với nhau về việc bên nào sẽ thanh toán chi phí này.
9 Trong trường hợp khách thuê muốn lấy hóa đơn đỏ thì Chủ Sở Hữu có cung cấp được hay không? Cá nhân kinh doanh theo hộ kinh doanh cá thể không thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng được mà chỉ được sử dụng hóa đơn bán hàng và tính thuế theo phương pháp trực tiếp khi hoạt động bán hàng hoặc cung cấp dich vụ. Nếu khách thuê nhà muốn xuất hóa đơn thì Chủ Sở Hữu cần làm thủ tục xin cấp hóa đơn với Cơ quan thuế

và trả hóa đơn cho khách thuê.

Tin liên quan:
10 HĐ thuê giữa Chủ Sở Hữu và khách thuê là do các bên tự thỏa thuận hay theo mẫu của CĐT? Thời hạn thuê tối thiểu của HĐ thuê là bao lâu? Chủ Sở Hữu có bắt buộc phải thu tiền đặt cọc của khách thuê hay không? + Chủ Sở Hữu và khách thuê tự thỏa thuận ký kết HĐ thuê. Tuy nhiên, HĐ thuê cần bắt buộc đính kèm bản Phụ lục đặc biệt mà CĐT soạn sẵn có chữ ký của Chủ Sở Hữu và Khách thuê. Các hồ sơ này (HĐ thuê và Phụ lục đặc biệt) cần được công chứng.

+ Thời hạn thuê tối thiểu của HĐ thuê là từ 03 tháng trở lên.

+ Chủ Sở Hữu nên thu tối thiểu 02 tháng tiền đặt cọc thuê của khách thuê để hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện Hợp đồng thuê.

11 Bản Thỏa thuận nguyên tắc hỗ trợ chi phí tiền thuê khi có khách thuê giữa CĐT và Chủ Sở Hữu được ký trước hay sau khi căn hộ có khách thuê?

Nội dung bản thỏa thuận nguyên tắc thế nào?

Sau khi Chủ Sở Hữu/ CĐT tìm được khách thuê cho BĐS, CĐT sẽ tiến hành nghiệm thu tình trạng BĐS trước khi khách thuê dọn vào. Trường hợp nghiệm thu thành công, CĐT và Chủ Sở Hữu sẽ ký tiếp bản Thỏa thuận nguyên tắc (Nội dung của bản Thỏa thuận nguyên tắc có thể được điều chỉnh dựa trên thực tế thực hiện chương trình mà không cần thông báo trước)
12 Trường hợp Chủ Sở Hữu hoàn thiện xây dựng nhiều hơn mức tiêu chuẩn CĐT đưa ra thì Chi phí hỗ trợ có được chi trả nhiều hơn không? CĐT đồng ý để Chủ Sở Hữu hoàn thiện xây dựng nhiều hơn mức tiêu chuẩn tối thiểu đưa ra. Tuy nhiên, chi phí hỗ trợ không được trả nhiều hơn và được duy trì liên tục và không thay đổi trong 02 năm.
13 Vinhomes có hỗ trợ Chủ Sở Hữu tìm khách thuê không?

Chủ Sở Hữu có thể đăng BĐS cho thuê tại trang cho thuê Vinhomes chính thức https://online.vinhomes.vn/for-rent-by- owner khi nào, có mất phí không?

Có, các Đại lý của Vinhomes cũng tham gia tìm khách cho Chủ Sở Hữu.

Hiện tại Vinhomes đã ra mắt chức năng đăng tải thông tin BĐS cho thuê tại trang cho thuê chính thức của Vinhomes: https://online.vinhomes.vn/for-rent-by-owner

Chủ Sở Hữu không cần trả bất cứ chi phí đăng tin nào.

14 Chủ Sở Hữu tự kinh doanh trên BĐS cho thuê của mình thì có được CĐT hỗ trợ tiền thuê và e-voucher hay không? Chủ Sở Hữu không được hỗ trợ tiền thuê và e-voucher nếu tự kinh doanh trên BĐS của mình.
15 Chủ Sở Hữu có phải trả tiền cho môi giới tìm khách thuê không? Chủ Sở Hữu trả tiền môi giới khi nào? CĐT chi trả 50% tiền môi giới cho Chủ Sở Hữu khi nào? Chi phí hoa hồng môi giới (HHMG) Chủ Sở Hữu phải trả cho môi giới ngay khi tìm được khách thuê ký kết hợp đồng thuê, theo mức thông lệ thị trường như sau: Phí môi giới 1 tháng tiền thuê Chủ Sở Hữu nhận được (tiền khách thuê trả + tiền CĐT hỗ trợ) cho hợp đồng thuê từ 1 năm – dưới 3 năm. Phí môi giới 1.5 tháng tiền thuê Chủ Sở Hữu nhận được (tiền khách thuê trả + tiền CĐT hỗ trợ) cho hợp dồng thuê từ 3 năm trở lên.

+ Đối với các HĐ thuê dưới 12 tháng, lớn hơn 3 tháng, Chủ Sở Hữu tự thỏa thuận với môi giới cho thuê. Hiện nay mức phí để Chủ Sở Hữu tham khảo như sau:

HĐ thuê từ 6 tháng – dưới 12 tháng: 50% HHMG của HĐ thuê 1 năm HĐ thuê từ 3 tháng – dưới 6 tháng: 25% HHMG của HĐ thuê 1 năm

+ CĐT hỗ trợ 50% phí môi giới này, được thanh toán 1 lần cùng kỳ thanh toán tiền hỗ

trợ kỳ đầu, và không vượt quá khung bảng phí hỗ trợ sau:

Loại BĐS cho thuê Chi phí HHMG được hỗ trợ
HĐ thuê từ 1 năm < 3

năm

HĐ thuê ≥ 3 năm
Căn có Diện tích đất < 60

m2

12,000,000 18,000,000
Căn có Diện tích đất từ 60

m2 – dưới 90 m2

15,000,000 22,500,000
Căn có Diện tích đất từ 90

m2 trở lên

18,000,000 27,000,000
16 CSH cần làm gì để chắc chắn là 1 trong 500 căn được CĐT hỗ trợ? CSH sẽ chắc chắn được hỗ trợ nếu đạt đủ 3 điều kiện sau đây trước ngày 30/04/2023:

+ Hoàn thiện xây dựng cơ bản tầng 1 và 2 theo tiêu chuẩn của CĐT

+ BĐS đã có khách thuê

+ Đã gửi đầy đủ hồ sơ về Chương Trình

Đường link đăng ký tham gia chương trình: https://forms.gle/W7vyGNR2cPH2JHKHA

Hotline/ Zalo: 096.4433.678

Chương trình “Tổ Ấm An Vui 3” – Vinhomes Ocean Park 2 The Empire

Bình luận

Tải bảng giá