Bất động sản Hạ Long nâng tầm đẳng cấp tiện ích

So với cả nước, trong 2 thập kỷ gần đây, Quảng Ninh có mức tăng trưởng kinh tế vượt bậc. Theo số liệu thống kê mới nhất, năm 2016 GPD tăng trưởng của địa phương đạt 10,1% trong khi mức tăng trưởng của cả nước là 6,5%. Chất lượng cuộc sống ngày càng cao song tại Hạ Long những không gian sống thực sự hiện đại, đẳng cấp còn rất ít.

Thành phố DUBAI – mô hình kiểu mới đang được thành phố Hạ Long triển khai xây dựng

Khi cung không thể đáp ứng cầu

 
Trên thế giới, sinh sống tại các khu đô thị hiện đại hay các tòa căn hộ đẳng cấp đang trở thành lựa chọn lý tưởng của giới trẻ năng động. Ngay cả các siêu sao nổi tiếng cũng như giới tỷ phú quyền lực nhất thế giới cũng lựa chọn cho mình nơi sinh sống đầy đủ tiện ích tại các tòa cao ốc chọc trời như: tòa nhà Marina cao 392m (Dubai), tòa Elite Residence cao 381m tại Dubai hoặc tòa 15 Central Park tại New York…
Tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh việc sinh sống tại các khu căn hộ đẳng cấp cũng trở thành ưu tiên lựa chọn số 1 của cư dân bởi sinh sống ở các khu căn hộ có nhiều ưu điểm nổi trội về thiết kế, quy hoạch… và đặc biệt là mức độ an ninh, an toàn và hệ thống tiện ích đồng bộ cho cuộc sống.
Cũng như các thành phố năng động và hiện đại khác, tại Quảng Ninh, nhu cầu sinh sống tại các khu căn hộ cao cấp hướng biển đang trở thành một xu hướng của người dân nơi đây, để tận hưởng cuộc sống và gia tăng giá trị cho chủ nhân trong tương lai.
Quảng Ninh được định hướng trở thành “điểm nóng” tăng trưởng kinh tế của khu vực phía Bắc, cũng như trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực Châu Á trong 5 năm tới nên đòi hỏi phải có sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng đô thị.
Chính sách của tỉnh cũng đang trải thảm đỏ thu hút các nhà đầu tư lớn nhằm xây dựng những khu đô thị, tổ hợp bất động sản quy mô, hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách. Tuy nhiên, Quảng Ninh nói chung và là Hạ Long nói riêng vẫn còn thiếu những tổ hợp bất động sản được quy hoạch bài bản, quy mô, đẳng cấp, tiện nghi.
Anh Nguyễn Đức, Giám đốc của một doanh nghiệp lớn tại Hạ Long, đang sinh sống trong khu phố cổ Hạ Long cảm thấy các tiện ích hiện tại xung quanh khu vực chưa tương xứng với nhu cầu của anh và gia đình. Anh mong muốn có thể chọn một nơi mà cả gia đình vừa sống, vừa giải trí cũng như tận hưởng các tiện ích cần thiết.
“Đôi khi, vì có những dịch vụ mà ở Hạ Long không có nên tôi phải đưa gia đình lên Hà Nội, TP HCM để tận hưởng. Với tôi, ngôi nhà mà tôi mong muốn không chỉ đơn thuần để ở mà nơi đó cần tích hợp đầy đủ tiện ích để thuận tiện hơn trong cuộc sống”.
Anh cũng không quá đắn đo việc lựa chọn chung cư hay nhà thấp tầng nhưng thực tế các khu chưng cư hiện tại ở Hạ Long cũng chưa có được tiện ích đồng bộ có thể đáp ứng được những mong muốn của anh.
Xem thêm>>>Tiện ích 5* – sống đẳng cấp tại Sapphire Residence Hạ Long

BĐS Hạ Long cần một “cú hích” mạnh mẽ

Trong thời gian tới, Hạ Long – Quảng Ninh hứa hẹn sẽ trở thành thành phố phát triển ngang tầm với các thành phố lớn khác tại khu vực và trên thế giới do chính sách thu hút đầu tư. Theo đó, nhu cầu về không gian sống đẳng cấp tiện ích như anh Việt Anh và nhiều người dân khác ở Hạ Long là xu thế tất yếu của sự phát triển kinh tế – xã hội.
Chị Phương (Nhân sự cấp cao của một ngân hàng tại Quảng Ninh) cũng mong muốn có một căn nhà mà ở đó không chỉ là nơi chốn đi về sinh hoạt của gia đình với tất cả các tiện ích, dịch vụ khép kín mà có sự đảm bảo về an ninh một cách tối đa cũng như thực sự mở ra cho mỗi người một không gian để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
“Tôi thích bơi, còn ông xã thích tập Gym, hai đứa trẻ nhà tôi rất thích chơi ở trong những khu vui chơi rộng lớn. Mỗi ngày đi làm về, tôi đều ước được đắm mình trong bể bơi 4 mùa trên một tòa nhà ngay nơi mình sinh sống, sau đó là nhấm nháp li cà phê, ly rượu bên những quầy bar rồi ngắm nhìn phong cảnh Vịnh Hạ Long… giúp thư thái tâm hồn. Tuy nhiên, hiện nay ở Hạ Long, tôi vẫn chưa tìm được nơi nào có đủ những tiêu chí đó”.
Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng cần tới một không gian sống an toàn, tiện nghi nhất, đồng bộ, tích hợp được tối đa các nhu cầu vui chơi, giải trí.
Trước thực trạng thị trường đang thiếu những dự án chung cư cao tầng đẳng cấp giúp nâng tầm bất động sản Quảng Ninh, góp phần thay đổi diện mạo của thành phố năng động nhất trên thế giới, bất động sản Hạ Long cần có một “cú hích” mạnh mẽ hơn nữa về các dự án nhà ở cao tầng ở phân khúc là dành cho giới thượng lưu. Ở đó phải đảm bảo hệ thống tiện ích cũng như cơ sở hạ tầng để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao trong cộng động của giới nhà giàu nơi đây.
Theo Trí thức trẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *